Xây dựng văn hóa công ty từ đồng phục công sở

Trang chủ / Tin tức

Tin tức

Xây dựng văn hóa công ty từ đồng phục công sở

Như chúng ta đã biết, một trong những điều quan trọng làm nên vẻ đẹp của bộ mặt mỗi công ty trong mắt khách hàng đó chính là tác phong của nhân viên trong công ty, mà đặc biệt là từ những bộ đồng phục công sở mà họ đang khoác trên mình.

Những nữ nhân viên trẻ trung, duyên dáng trong trang phục váy áo công sở, hay những nam nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp trong những bộ áo vest công sở đúng điệu chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, việc để có thể mặc đẹp và thể hiện gu thời trang của mình trong những bộ đồng phục công sở tưởng chừng như đơn giản này, lại là một việc mà không phải nhân viên nào cũng biết. Chính vì vậy, tại sao bạn không thử đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu cách để luôn đẹp trong những bộ đồng phục công sở và qua đó, cũng góp phần xây dựng nét đẹp cho công ty mà bạn đang làm việc.

Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Một trong những ưu tiên quan trọng nhất của những bộ đồng phục công sở đó là phải toát lên được vẻ sang trọng, lịch lãm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy, những bộ đồng phục này phải được mặc vừa người, quần không được có nếp gấp, áo phải để vừa đến cổ tay, váy phải tạo được sự thoải mái cho người mặc và đặc biệt là không được có nếp nhăn. Hơn nữa, những bộ váy quá ngắn hay áo quá rộng hoặc quá mỏng có thể gây phản cảm cho người mặc nhất là trong môi trường công sở.

Phá điệu nhưng vẫn hài hòa với tác phong của công ty

Hiện nay, nhiều công ty đã áp dụng cho nữ nhân viên của mình mặc đồng phục công sở với váy và áo sơ mi. Tuy nhiên, chẳng có lý do gì mà bạn lại phải luôn luôn đơn điệu trong trang phục váy đen và áo trắng như vị trưởng phòng của mình nếu công ty không có quy định bắt buộc phải như thế. Bạn hoàn toàn có thể diện những chiếc áo sơ mi công sở với màu sắc nhẹ nhàng mà nhã nhặn như hồng nhạt, xanh dịu để tạo nên nét tươi trẻ cũng như ghi điểm trong mắt các nam đồng nghiệp của mình. Màu sắc của váy thì lời khuyên cho bạn là nên chọn những màu hài hòa với màu áo bạn đang mặc và tốt hơn hết là không nên chọn những màu quá sặc sỡ. Ngoài ra, nếu bạn muốn phá cách hơn nữa thì việc dùng một chiếc đầm liền nữ tính mà không kém phần sang trọng để mặc tới công ty chắc chắn sẽ không phải là một gợi ý tồi.

Sử dụng các phụ kiện một cách hợp lý

Như đã nói ở trên, một trong những ưu tiên hàng đầu của đồng phục công sở đó là việc toát lên vẻ lịch lãm nên việc bạn đeo quá nhiều đồ trang sức trên người là không cần thiết, thậm chí là còn gây phản cảm. Thay vào đó, nếu bạn là một nữ nhân viên thì tại sao bạn lại không thử sử dụng một chiếc thắt lưng xinh xắn để tôn lên vẻ nữ tính cho bộ váy công sở của mình. Còn nếu bạn là một nam nhân viên thì việc đeo thêm một chiếc đồng hồ bên cạnh chiếc vest công sở vốn đã rất sang trọng của mình là một việc hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn màu tóc hợp lý và móng tay cũng không nên để quá dài.

Kết luận

Việc lựa chọn đồng phục công sở hợp lý là rất cần thiết cho mỗi nhân viên, đặc biệt khi mà bạn phải mặc chúng 6 ngày/ tuần, mỗi khi tới công ty. Ngoài ra thì việc này cũng tạo nên nét đẹp văn hóa cho công ty của bạn mỗi khi phải làm việc với các đối tác.