So sánh Giàn giáo nêm – Giàn giáo khung – Giàn giáo Ringlock

Tin tức

So sánh Giàn giáo nêm – Giàn giáo khung – Giàn giáo Ringlock

Có thể nói giàn giáo đi liền với mọi công trình xây dựng, những không gian kiến trúc vĩ đại được dựng nên bằng giàn giáo thô kệch nhưng công năng lớn lao. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc những loại giàn giáo thông dụng nhất hiện nay.

Tùy vào những hạng mục công trình khác nhau mà nhà thầu sử dụng các loại giàn giáo khác nhau để có kích thước, công năng phù hợp. Các loại giàn giáo phổ biến hiện nay là giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock.

Giàn giáo khung

Giàn Giáo Khung: Đây là giàn giáo truyền thống sản xuất thay thế các loại cây chống trong xây dựng trước đây như tre, gỗ. Hiện nay giàn giáo khung có loại sơn dầu và nhúng kẽm trong đó nhúng kẽm ưa dùng hơn do ưu điểm chống oxi hóa tốt từ môi trường và tính thẫm mỹ cao hơn.

+ Kích thước giàn giáo khung gồm: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm sản xuất từ thép phi 42

+ Giàn giáo khung khá linh động di chuyển, dễ dàng lắp đặt, tháo gỡ, thao tác công trình.

+  Phụ kiện đi kèm giàn giáo khung bao gồm giằng chéo chịu lực và cố định khung, kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

Giàn giáo nêm

Giàn Giáo Nêm: Là hệ giàn giáo chuyên dụng chịu lực cho việc chống sàn đổ bê tông sàn. Giàn giáo nêm bao gồm cột chống, kích tăng, thanh giằng, thanh chống, cột chống, chống consol. Loại giàn giáo này có loại sơn dầu và mạ kẽm

+ Giàn giáo nêm có cấu tạo đơn giản nhưng chịu được tải trọng rất lớn, kết cấu vững chắc, độ bền cao, vận chuyển dễ dàng, lưu kho tiết kiệm diện tích, lắp đặt tháo dỡ nhanh hơn 50% so với giàn giáo khung.

Giàn Giáo Ringlock

Giàn Giáo Ringlock: đây được xem là hệ giáo cải tiến của giàn giáo nêm với các mối liên kết bền vững chắc hownn, thiết kế giống cấu tạo mâm đĩa. Kích thước từ 1m – 2.5m và độ dày cơ bản từ: 2mm – 2.5mm.

+ Hệ giáo ringlock gồm các thanh giằng, đà chống, chống consol, chịu lực tốt, đặc biệt cố định không bị rung lắc khi thi công.

Ngoài 3 loại giàn giáo thong dụng trên còn một số loại giàn giáo khác như

Giàn giáo Pal: hay giàn giáo Coma là loại giàn giáo đặc thù sử dụng công trình xây dựng cầu đường vì sức chịu tải lớn hơn 2 loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm.

Giàn Giáo Chén: Kích thướt phổ biến theo chiều dài 1.0m;1.5m; 2.0m, các thanh giăng ngang tác dụng liên kết các cây chống đứng với nhau. Các điểm liên kết được làm từ kiểu chén nên được gọi là giàn giáo chén hay dàn giáo cuplock.

Đối tác khách hàng
CTY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOÀNG LONG

Địa chỉ: 307 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 0939 267 0322 - 0909 265 0324

Email: info@xaydunghoanglong.com

Web: xaydunghoanglong.com

Facebook của chúng tôi
©Copyright by Hoang Long - Designed by Vietwave

Hotline