耐克球迷“停滞不前”,7款运动鞋进入Air Max Day 2018

Vietnames English Chinese
0973 362 788 rongxin12669@163.com

Industry news

耐克球迷“停滞不前”,7款运动鞋进入Air Max Day 2018

Nếu đã lỡ đam mê "ô cửa sổ trong suốt" trên thiết kế của những đôi giày mang công nghệ Air Max, đừng bỏ qua BST này.

Công nghệ Air được Nike giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1979 (Air Max Tail Wind). Bằng cách đưa túi khí (Air Unit) vào bên trong bộ đệm giày, công nghệ huyền thoại này đã thay đổi và góp phần vào sự phát triển chung của giày thể thao.

Không ngừng nghiên cứu và phát triển, 8 năm sau Nike tiếp tục nâng tầm cho công nghệ Air bằng túi khí lớn hơn, hấp thu lực tốt hơn và có thể nhìn thấy được (visible Air), với cái tên Air Max.

Từ đó đến nay, ngày 26/3 hàng năm được lựa chọn làm "Air Max Day", lễ kỷ niệm công nghệ mang tính biểu tượng và cũng là dịp để Nike tung ra các sản phẩm chiến lược.

Nếu tâm điểm của Air Max Day 2017 là mẫu Air Vapormax, phiên bản Air Max đột phá nhất từ trước đến nay, thì Air Max Day 2018 lại có tới 7 phát hành ấn tượng không kém. Những đặc điểm thiết kế và công nghệ ấn tượng nhất được hòa trộn lại theo xu hướng của thời đại mới. Dù còn nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh việc Nike đem "râu ông nọ cắm cằm bà kia", hãy chờ đợi phản ứng của thị trường.

Cùng chiêm ngưỡng và đánh giá sơ bộ về 7 mẫu sneakers sắp ra mắt vào Air Max Day 2018:

Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1

Dù Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1 không phải là "át chủ bài" cho Air Max Day 2018, mẫu giày này vẫn nổi bật chẳng kém gì đôi Nike Air Max 270 nằm ở giữa poster của Nike.

Đầu tiên, cần lý giải vì sao lại có cái tên Air Max 97/1? Đơn giản vì nó sử dụng thiết kế thân giày của mẫu Air Max 97 (1997), ráp với đế Air Max 1.

Tác giả của mẫu Air Max cực kỳ bắt mắt này là Sean Wotherspoon, nhà thiết kế và chủ sở hữu thương hiệu quần áo Round Two ở Los Angeles. Sean là người giành chiến thắng trong cuộc thi RevolutionAir do Nike tổ chức, nơi các nhà thiết kế được thỏa sức sáng tạo với một trong những biểu tượng huyền thoại của Nike.

Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1 là phiên bản chỉ nhìn qua thôi đã thấy toát lên sự cổ điển. Sự phối hợp đầy tính toán của các dải màu sắc trên thân giày khiến người hâm mộ tan chảy ngay lập tức.

Sau một vài phát hành nhỏ giọt (quick-strike) để đánh động thị trường, chúng ta sắp được chứng kiến cuộc đổ bộ của Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1.

Nike Air VaporMax 97

Đáng tiếc là bộ đệm full-length Air (kéo dài hết bàn chân) đầu tiên trên thế giới của Air Max 97 lại không xuất hiện trong Air Max Day 2018, tuy nhiên phần thân giày của nó lại được sử dụng trên 2 mẫu Air Max mới nhất: Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1 và Nike Air VaporMax 97.

Nike Air Vapormax 2.0

Đây là phiên bản nâng cấp chính thức của Air Vapormax 2017, thân giày đã xuất hiện thêm sự gia cố ở phần sau gót (heel-counter) và mũi chân (toebox), còn bộ đệm không có gì thay đổi.

Vapormax được cho là phiên bản đột phá nhất từ trước đến giờ trong dòng giày Air Max bất tử của Nike. Với việc loại bỏ hoàn toàn những thanh chống bằng nhựa TPU bên trong túi Air, thân giày làm hoàn toàn từ chất liệu dệt Flyknit, Vapormax hứa hẹn sẽ đem đến hiệu năng tuyệt vời và vượt trội hơn hẳn những đôi Air Max ra mắt trong quá khứ.

Nike Air Vapormax Plus

Bộ đệm Vapormax tiếp tục được sử dụng, hòa trộn với thiết kế thân giày hầm hố của Air Max Plus (Tuned Air 1998), kết quả là Nike Air Vapormax Plus ra đời.

Mẫu Air Max Plus từng trở thành một hiện tượng văn hóa và quân bài chủ lực của Nike vào cuối những năm 90s. Liệu sự kết hợp giữa quá khứ và tương lai này có đem lại hiệu quả và làm thỏa lòng người hâm mộ? Tất cả phải chờ đến ngày 26/3 sắp tới.

Nike Air Max 270

Nike Air Max 270 có thiết kế khá cân bằng giữa công nghệ và nét đẹp cổ điển vốn có trên Nike Air Max. Sẽ có 2 đợt phát hành trước Air Max Day (26/3) vào ngày 1/2 và 2/3/2018.

Sự khác biệt được tạo ra bởi bộ đế Air Max 32mm tạo thành góc 270 độ ở gót giày, dày nhất trong tất cả các loại Air Max của Nike từ trước đến nay.

Nike Air Max 93

Nike Air Max 93 (1993) là phiên bản kế tiếp của Air Max 180.

Air Max 93 là đôi giày đầu tiên mà đế Air được lộ ra xung quanh gót chân. Mặc dù phần upper (thân giày) được thiết kế tương đối đơn giản, tuy nhiên đó là cả một sự cải tiến vì nó là mẫu giày Air Max đầu tiên có thân giày sock-like bằng neoprene.

Người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đón sự trở lại của Air Max 93 phối màu "Dusty Cactus" huyền thoại.

Nike Air 180 "Ultramarine"

Với nhiệm vụ phát huy những gì Air Max 90 và Air Max 1 đã làm được, Air Max 180 (1991) mở đầu cho thời kỳ mà các nhà thiết kế của Nike cố gắng khiến Air Unit có kích thước lớn hơn, liền mạch hơn với đế giày.

Air Max 180 là mẫu Air Max đầu tiên có bộ đệm sát với mặt đất, không thông qua đế giữa (midsole). Đây là một trong những mẫu Air Max được người yêu giày nói chung, retro-runners nói riêng cực kỳ ưa chuộng và mong muốn sở hữu.

Hotline