Cách người Nhật tuyển lao động làm giàn giáo tại Nhật Bản

Tin tức

Cách người Nhật tuyển lao động làm giàn giáo tại Nhật Bản

Nhu cầu sử dụng lao động ngành xây dựng nói chung, giàn giáo nói riêng tại Nhật Bản hiện nay đang rất phổ biến, những năm vừa qua lao động ở Việt Nam qua Nhật làm việc khá nhiều.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là một con đường phát triển kinh tế rất tốt. Nhưng để vượt qua được vòng kiểm duyệt của người Nhật trước khi đi là một điều vô cùng khó khăn. Đối với những lao động làm giàn giáo, người Nhật vô cung coi trọng và kiểm tra kỹ lưỡng. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết được cách người Nhật tuyển dụng lao động làm giàn giáo tại Nhật Bản.

NHU CẦU LAO ĐỘNG LÀM GIÀN GIÁO TẠI NHẬT!

Hiện tại, Nhật Bản đang chuẩn bị cho thế vận hội mùa đông 2020. Nên nhiều công trình xây dựng đang gấp rút hoàn thiện, nước Nhật đang thiếu lượng lao động lớn, nên nhu cầu tuyển dụng lao động làm giàn giáo rất cao. Các nghiệp công ty thường xuyên có chương trình tuyển dụng và liên kết với các công ty tại Việt Nam.

Nghành sản xuất giàn giáo ở Nhật Bản yêu cầu rất cao về chất lượng cũng như sự đảm bảo an toàn. Bởi thế, trước khi đưa vào sử dụng, các kỹ sư Nhật đã phải kiểm ra chất lượng rất kỹ lưỡng.

Giàn giáo xây dựng tại Nhật Bản cũng được cấu tạo từ các khung thép, cùm xoay, lưới chắn,… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

LÀM GIÀN GIÁO XÂY DỰNG NHẬT BẢN KHÁC GÌ VỚI VIỆT NAM?

“Đảm bảo an toàn tuyệt đối” chính là yêu cầu đầu tiên của người Nhật khi sử dụng giàn giáo. Bởi thế, hệ thống giàn giáo trước khi đưa vào sử dụng đều phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đối với lao động giàn giáo, người Nhật yêu cầu rất cao về tay nghề và sự “nghiêm túc” trong công việc, tận tâm với nghề. Bởi người Nhật rất coi trọng hiệu quả công việc cũng như an toàn lao động. Nên khi làm việc tuyệt đối phải vô cùng nghiêm túc, không đùa giỡn khi làm việc.

Tất cả những vật liệu sản xuất giàn giáo phải đảm bảo chất lượng nhất. Những bộ giàn giáo kém chất lượng ngay lập tức sẽ được thay thế để đảm bảo an toàn.

Yêu cầu của người Nhật đối với lao động giàn giáo đó là phải luôn “cẩn thận” và phải yêu quý tính mạng của mình. Bởi vậy, bên cạnh hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động còn được trang bị đồ bảo hộ rất đầy đủ và chuyên nghiệp.

Giàn giáo xây dựng Nhật Bản yêu cầu rất cao về chất lượng và sự an toàn. Bởi vậy, bất cứ một chi tiết nào được thay thế cũng phải kiểm tra rất kỹ lưỡng chất lượng.

Nếu có nhu cầu sang Nhật làm trong ngành giàn giáo xây dựng, lao động phải được đào tạo bài bản về chuyên môn. Thực tế, so với công việc làm giàn giáo xây dựng tại Việt Nam, thì công việc ở Nhật Bản cũng không quá khó khăn.

Đối tác khách hàng
CTY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOÀNG LONG

Địa chỉ: 307 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 0939 267 0322 - 0909 265 0324

Email: info@xaydunghoanglong.com

Web: xaydunghoanglong.com

Facebook của chúng tôi
©Copyright by Hoang Long - Designed by Vietwave

Hotline