Skype

Kinh doanh 1 028. 3512 4511

Skype

Kinh doanh 2 0903 388 744

Skype

Kinh doanh 3 0916 565 541

FAQ

01 Lợi ích của website đối với Doanh nghiệp ?

Tạo được hình ảnh chuyên nghiệp, khoa học & hiệu quả:

 • Thể hiện Doanh nghiệp nắm bắt kịp thời xu hướng thời đại sử dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh và chăm sóc khách hàng.
 • Xây dựng kênh chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới một cách tiện ích, khoa học thay vì cách truyền thống.
 • Website là kênh giúp Doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nếu biết cách đầu tư và khai thác sử dụng website đúng mức.

Cơ hội quảng bá không giới hạn 24/24:

 • Website truy cập mang tính toàn cầu nên thông qua web Doanh nghiệp có thể quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng không chỉ giới hạn trong khu vực lân cận mà còn mở rộng ở các tỉnh thành trên cả nước và thậm chí ở các nước khác.
 • Thông qua website Doanh nghiệp ngoài việc chăm sóc khách hàng cũ, tìm khách hàng mới mà còn là cơ hội đến tìm các đối tác, nhà cung cấp trong và ngoài nước. Thông thường nhà cung cấp nước ngoài sẽ thông qua website để tìm hiểu Doanh nghiệp.
 • Khách hàng có thể truy cập web 24/24 chứ không phải giới hạn 8 tiếng giờ làm vệc. Bất kỳ thời gian nào, cho dù đêm khuya  khách hàng cũng  có thể vào xem web và đặt hàng trực tiếp trên web.
 • Website giúp Doanh nghiệp bán hàng, quảng bá  24/24 và không giới hạn.

Là giải pháp tiết kiệm và tối ưu:

 • Website là kênh marketing rẻ nhất trong tất cả các kênh.
 • Website là kênh giúp Doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nếu biết cách đầu tư và khai thác sử dụng website đúng mức.

Ví dụ: khi thay đổi thông tin sản phẩm chỉ cần thay đổi trên web, khi ra sản phẩm mới chỉ cần giới thiệu trên web để khách hàng biết, đưa những câu hỏi, thông tin khách hàng hay hỏi hay quan tâm lên web để khách có thể vào xem bất kỳ lúc nào. Điều này tạo thói quen khách hàng vào thăm web thường xuyên giúp cải thiện thứ hạng website của Doanh nghiệp.

Có thêm nhiều khách hàng mới & chăm sóc khách hàng cũ một cách tốt hơn:

 • Khi có website khách hàng tìm thông tin Doanh nghiệp dễ dàng hơn.Thói quen tiêu dùng hiện nay cần gì khách hàng cũng lên google tìm thông tin Doanh nghiệp tìm hiểu trước.
 • Khi cần quảng cáo Google Adwords hay Seo web thì Doanh nghiệp cũng cần có website giúp việc quảng quảng cáo được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.Từ đó giúp đem lại khách hàng nhiều hơn
 • Giúp khách hàng cũ có một kênh để tham khảo, cập nhật thông tin của Doanh nghiệp một cách thường xuyên.

Mở rộng thị trường tiềm năng:

 • Vì website truy cập mang tính toàn cầu, không giới hạn thời gian do vậy sẽ giúp Doanh nghiệp có những cơ hội để mở rộng thị trường ở các tỉnh thành khác hay ở nước ngoài.
 • Khi có website sẽ đem đến những cơ hội hợp tác khác cho Doanh nghiệp: mở rộng khách hàng, mở rộng nhà cung cấp, mở rộng thị trường xuất khẩu, gia công…

 Tăng chất lượng dịch vụ, tăng doanh thu bán hàng:

 • Website là một kênh xây dựng dữ liệu động, có thể thay đổi nhanh chóng bất kỳ lúc nào. Do vậy đây là kênh truyền thông một cách nhanh nhất, rộng nhất và chính xác nhất. Điều này giúp dịch vụ của Doanh nghiệp cải thiện chất lượng và đạt hiệu quả cao.
 • Là kênh thông tin, bán hàng 24/24 và không giới hạn không gian, thời gian do vậy giúp Doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Một kênh bán hàng tự động và hiệu quả 24/24:

 • Website được tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến sẽ giúp khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trên website và có thể đặt hàng bất kỳ lúc nào. Do vậy đây là kênh bán hàng 24/24 cho Doanh nghiệp.
 • Đây là kênh bán hàng tự động không giới hạn thời gian và không gian rất tiện lợi và hiệu quả cho Doanh nghiệp và cả khách hàng.

Vd: khách hàng ở tỉnh có thể lên website xem và chọn mua đặt hàng những sản phẩm ưng ý của 1 Doanh nghiệp tại HCM.

Tiếp nhận và đo lường được thông tin phản hồi, ý kiến của khách hàng giúp cho công tác hoạch định Marketing được tốt hơn:

 • Trên website Doanh nghiệp có thể tích hợp những chức năng như tham dò ý kiến, yêu cầu gởi chương trình khuyến mãi… giúp Doanh nghiệp có những kết quả khảo sát đánh giá tình hình thị trường và đưa ra kế hoạch marketing một cách chính xác và hiệu qua hơn.
 • Trong nhiều trường hợp khi có web Doanh nghiệp có thể giới thiệu những sản phâm và dịch vụ đang làm hoặc sắp triển khai. Từ đó thăm dò mức độ quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm hay dịch vụ mới để có kế hoạch kinh doanh triển khai cho phù hợp.

Là kênh truyền tải thông tin nhanh nhất (tức thì) và rộng nhất (toàn cầu).

Đặc trưng của website là truy cập không giới hạn không gian và thời gian, dữ liệu thay đổi tùy biến, nhanh chóng do vậy so với các kênh Marketing khác đây rõ ràng là kênh quảng bá và truyền thông nhanh nhất và rộng nhất.

02 Thiết kế một website thì giá bao nhiều tiền ?

Chi phí của một website sẽ phụ thuộc vào yêu cầu về giao diện, về tính năng cần có trên web.

Thông thường, Viet Wave thực hiện một website doanh nghiệp với mức phí từ 6.000.000 đ - 30.000.000 đ. Một website chuyên biệt sẽ cần khoản kinh phí từ 40 triệu đồng – 100 triệu đồng.

Hãy cho chúng tôi biết bạn cần một website như thế nào, chúng tôi sẽ báo giá chính xác cho bạn.

Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần cho chúng tôi biết bạn muốn website đạt được mục đích gì, chúng tôi sẽ tư vấn một giải pháp phù hợp với yêu cầu, nguồn lực và ngân sách đã đặt ra.

Chúng tôi luôn quan tâm đến việc cung cấp cho Bạn một website chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.

03 Thời gian để thực hiện 1 website là bao lâu ?

Thời gian thiết kế website tùy thuộc vào yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng của website

Một website doanh nghiệp cần trung bình khoảng 15-30 ngày để hoàn thiện. Trong những trường hợp đặc biệt cần website để phục vụ khai trương, tung sản phẩm mới, hội thảo, hội nghị… chúng tôi sẽ có kế hoạch đặc biệt để đáp ứng tiến độ.

Với những website chuyên biệt  thời gian sẽ kéo dài hơn, khoảng 10-12 tuần.

04 Hạn chế của thiêt kế web giá rẻ là gì ?

Web giá rẻ: Đây là dạng web dùng chung, thiết kế dạng mã nguồn mở (Open source) như: Joomla, wordpress, cs-cart, prestashop, magento…, khả năng bảo mật cơ sở dữ liệu kém. Giá thiết kế web chỉ dao động trong khoảng từ 1 triệu - 3 triệu.

Web chuyên nghiệp: Website thiết kế theo công nghệ mới, có tính bảo mật cao, thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm, tích hợp tốt trên các thiết bị di động, Smart phone, tablet…Hiện tại chi phí thiết kế website giới thiệu doanh ngiệp của RUBY khoảng 6 triệu - 9 triệu mức giá này có thể thay đổi tùy vào yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Thiết kế web giá rẻ là gì và ưu – nhược điểm ra sao?

Thiết kế web giá rẻ là khi lên internet và gõ vào cụm từ “Thiet ke web gia re”. Bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả trả về đủ mọi loại hình: Thiết kế web giá rẻ 500k, 1 triệu trọn gói, 1.350.000đ tặng tên miền và hosting 1GB, trọn gói 2 triệu… Nhà cung cấp thường không cần phải lập trình mà chỉ cần chỉnh sửa các thông tin cơ bản cho phù hợp với khách hàng mới như: logo, banner, menu, thông tin liên hệ… hoặc nhiều hơn là tìm kiếm một bộ giao diện có sẵn nào đó trên mạng có phong cách phù hợp với lĩnh vực hoạt động của khách hàng để cài đặt thêm vào hệ thống.

Ưu điểm:

Chi phí thiết kế web cực rẻ, khoảng 500 nghìn đến 3 triệu VNĐ. 

Thời gian thiết kế web cực nhanh chỉ trong vòng 1 giờ - 3 ngày.

Nhược điểm:

 • Giao diện cực kỳ đơn điệu.
 • Không đầy đủ chức năng như bạn mong muốn.
 • Là giao diện dùng chung và không phải là thiết kế của riêng bạn.
 • Phần giao diện người dùng quản lý quá rắc rối, do là giao diện dùng chung cho mọi website nên có nhiều chức năng khách hàng không dùng đến nhưng vẫn để gây rối mắt người dùng.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng gần như bằng không, do lợi nhuận không đủ nên không thể đẩy mạnh việc chăm sóc khách hàng về lâu dài.
 • Website dễ phát sinh lỗi và khả năng khắc phục lỗi sẽ rất khó khăn vì bộ mã nguồn do sao chép từ internet. Khả năng tài chính không đủ, không thể hỗ trợ khách hàng lâu dài. Nếu có hỗ trợ thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí.
05 Sau này tôi muốn chuyển Host hoặc tên miền sang công ty khác quản lý được hay không ?
 • Tất nhiên là được. Host và tên miền của Doanh Nghiệp muốn chuyển đơn vị nào quản lý là quyền của Doanh Nghiệp.
 • Tuy nhiên nếu Doanh Nghiệp đặt host bên Viet Wave thì Viet Wave sẽ hỗ trợ quản trị web và bảo hành web trong suốt quá trình web hoạt động, còn đặt web cty khác thì Viet Wave sẽ bảo hành web 1 năm vì trong trường hợp này source web không còn tính bảo mật nên không thể bảo hành lâu dài.
06 Tôi đã mua tên miền và host ở công ty khác, vậy khi làm web xong phải làm thế nào để kết nối ?
 • Để kết nối chạy web, Doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền và web hosting để gởi cho Viet Wave thông tin quản lý tên miền và  web hosting.
 • Tuy nhiên trong trường hợp Doanh nghiệp chưa sử dụng mail và website thì việc mua host trước sẽ gây lãng phí. Hơn nữa khi thiết kế website Viet Wave sẽ miễn phí hosting năm đầu tiên cho Doanh nghiệp.
07 Tôi có website rồi, nhưng bây giờ tôi muốn nâng cấp web Viet Wave có nhận không ?

Trong trường hợp này tùy vào source web của Doanh nghiệp, Viet Wave sẽ có câu trả lời cụ thể.

 • Mỗi Công ty thiết kế web sẽ có cách viết  và lập trình web bằng ngôn ngữ khác nhau. Nếu website của Doanh nghiệp viết bằng mã nguồn mở, hay ngôn ngữ khác với ngôn ngữ lập trình của Viet wave viết thì Viet Wave sẽ khôn nhận nâng cấp.
 • Đối với website viết đã lâu, trang quản trị không tiện ích, thiết kế thẩm mỹ xưa cũ thì Viet Wave tư vấn Doanh nghiệp nên làm web mới để đem lại hiệu quả đầu tư cao hơn.
08 Các loại tên miền có gì khác nhau ? Tôi nên chọn loại tên miền nào ?

Thông thường các tên miền .com được dùng cho doanh nghiệp và các tổ chức thương mại. Tên miền .net được dùng cho các công ty cung cấp dịch vụ internet. Tên miền .org được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Tên miền .edu dùng cho các tổ chức giáo dục, trường học. Tên miền .gov dùng cho các tổ chức chính phủ.

Tuy nhiên để bảo vệ thương hiệu, quý khách có thể chọn đăng ký tất cả tên miền .com, .net và tên miền quốc gia liên quan đến thương hiệu của quý vị.

Thí dụ, quý khách kinh doanh với thương hiệu ABC, vậy quý khách nên đăng ký tất cả các tên miền sau đây: abc.com, abc.net, abc.org, abc.info, abc.biz, abc.com.vn, abc.vn

Bên cạnh đó, nếu quý vị có kinh doanh ở những quốc gia khác, thì cũng nên đăng ký luôn tên miền cấp quốc gia đó.

Thí dụ, quý khách còn kinh doanh thương hiệu ABC ở Mỹ và Nhật, thì nên đăng ký: abc.us, abc.jp, abc.com.jp

09 Tại sao tôi phải đăng ký nhiều tên miền như thế, trong khi tôi chỉ cần một website ?

Khi quý khách có website giới thiệu công ty, sản phẩm dịch vụ với tên miền abc.com. Không có gì ngăn cản đổi thủ của quý vị đăng ký tên miền abc.com.vn, abc.vn hoặc abc.net với những thông tin cạnh tranh hoặc không có lợi đối với công ty quý vị. Người dùng hoàn toàn có thể nhầm lẫn, nhất là khi tìm kiếm từ các trang web tìm kiếm.

Hơn nữa, chi phí để đăng ký giữ chỗ nhiều tên miền sẽ không đáng là bao so với chi phí "khắc phục" hoặc thất thoát khi tên miền rơi vào tay đối thủ.

10 Tên miền của tôi do ai quản lý ?

Tên miền quốc tế do ICANN quản lý. Tên miền Việt Nam do VNNIC quản lý.

Tuy nhiên, các đại lý đăng ký tên miền mới là nơi quý khách liên hệ để đăng ký tên miền, xác nhận sở hữu tên miền, thay đổi thông tin tên miền,...

Ví dụ, Quý khách đăng ký tên miền tại Viet Wave, thì mọi vấn đề liên quan đến tên miền đó sẽ do Viet Wave hỗ trợ giải quyết.

11 Các loại chi phí để vận hành 1 website ?

Một website vận hành sẽ cần 3 chi phí sau đây:

- Chi phí thiết kế website: chỉ trả 01 lần.

- Chi phí đăng ký tên miền: trả hàng năm

- Chi phí lưu trữ website: trả hàng năm.

Viet Wave cung cấp dịch vụ trọn gói để quý khách tiết kiệm thời gian và yên tâm thụ hưởng dịch vụ ổn định từ một đầu mối duy nhất.

12 Tôi cần cung cấp, chuẩn bị gì khi thiết kế 1 website ?

Để thiết kế 1 trang web, Doanh nghiệp cần lưu ý như sau:

 Chuẩn bị đầy đủ thông tin khi thiết kế website là một bước rất quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến độ, giúp bộ phận kỹ thuật làm việc chính xác hơn, làm tiết giảm chi phí cho cả hai bên. Các thông tin cơ bản cần có:

 • Xác định rõ ràng ngay từ đầu cấu trúc cây thư mục website. Tức là website sẽ gồm những chuyên mục chính gì?
 • Sau đó, cần xác định kiểu thông tin trong từng chuyên mục chính là gì?
 • Các dữ liệu cần cung cấp ngay từ đầu là: Logo Công ty (dạng file Corel Draw, Illustrator, Tông màu chủ đạo của công ty, Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của công ty có chất lượng cao (to, rõ, đẹp) dạng file .jpg
 • Các nội dung còn lại như: nội dung giới thiệu, thông tin sản phẩm, thông tin đối tác khách hàng, hình ảnh công trình ... Doanh nghiệp có thể cung cấp trong quá trình thiết kế website.

Việc thay đổi cấu trúc website, hoặc cấu trúc dữ liệu trong từng chuyên mục sẽ làm kéo dài thời gian thực hiện, làm hỏng bố cục chung của web, làm phát sinh chi phí nếu thay đổi sau khi đã duyệt layout

13 Quảng cáo Google Adwords có lợi ích gì ?

Lợi ích khi Doanh nghiệp quảng cáo Google Adwords:

 • Cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên của Google một cách nhanh nhất.
 • Quảng cáo bắt đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Chỉ trả tiền quảng cáo khi có khách hàng quan tâm click chuột.
 • Linh động phân bổ ngân sách quảng cáo theo nhu cầu.
 • Kiểm soát chặt chẽ mức độ hiệu quả của chương trình quảng cáo.
 • Linh hoạt điều chỉnh mẫu quảng cáo theo ý muốn.
14 Tại sao nên dùng dịch vụ Seo web ?

* SEO là gì? SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ "Search Engine Optimization", dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: "Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm". SEO là các phương pháp, là công việc giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất để thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất.

* SEO nhằm mục đích làm cho web của bạn xuất hiện trên top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh và hiệu quả nhất.

* Đo lường SEO dễ dàng: Công cụ của Google Analytics giúp bạn theo dõi một cách chi tiết các từ khóa mà khách hàng đến web bạn. Sau khi họ vào họ dừng bao nhiêu lâu và số trang chính xác họ đã xem. Bạn có thể xem theo ngày, theo tuần, theo tháng, hay theo một khoảng thời gian bạn chọn.

15 Viet Wave đã từng làm việc với những khách hàng lớn nào ?

Qua hơn 06 năm hoạt động, Viet Wave phục vụ trên 700 khách hàng với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ: tổ chức quốc tế, các tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân… Trong đó có nhiều Công ty có thương hiệu uy tín trên thị trường như: tên tuổi như: Cty MeLinh Point, Cty CP JanBee, Cty CP Gentraco, Cty Kiến Trúc 3A, Tập Đoàn Becamex, Cty Taxi tải Sài Gòn, Khách sạn Havana Nha Trang, Cty CP Sonata, Cty CP Sơn Samson, Cty City Neon, Cty CP Biggate, Tập Đoàn Dương Đông Hòa Phú, Nhà hàng Hội ngộ, Xôi chè Bùi thị Xuân, Supper Rental Group, Cty Huỳnh Lợi…

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

 • Fichsystem
 • ABBVinaCable
 • Reetech
 • Isuzu
 • Công ty CP Địa ốc ACB
 • Ngân Hàng Sacombank
 • Garden View Court
 • Nakydaco
 • Asama
 • Unifam Việt Nam
 • EduPath
 • YasaFitness
 • Asadavietnam
 • DIC
 • Gintell
 • Đông Hưng Viên
 • Sài Gòn Paragon
 • CAN DE BLANCE
 • SOHUDE
 • Realwatch
 • Janbee
 • DESO - ASIA
 • Gentraco
 • Havana Hotel
 • Cty cổ phần Phân bón Bình Điền Lâm Đồng
 • Melinh Point
 • Hương liệu GIVI
 • Xôi Chè Bùi Thị Xuân
 • Grand Design
 • Kiến Trúc 3A
 • Hory
 • SEC
 • Hội Ngộ Restaurant
 • Becamex
 • SMES
 • THIẾT BỊ THỦY LỰC SG
 • Biggate
 • Banana
 • Sài Gòn Green
 • Inoxdona
 • Tân Bình Minh
 • Quảng cáo Sóng Việt
 • Huy Minh
 • Thịnh Phát Trẻ
 • Thien An
 • Tân Tú
 • Tài Phát
 • Sách Đông Nam
 • Quang Minh Led
 • Quách Hưng
 • Phúc Đại Tín
 • PCCC Duy Phát
 • Nội Thất Thiện Thành
 • Nam Tín
 • Môi trường Thanh Long
 • Minh Thiên Thanh
 • Kho vận Việt Thăng Long
 • In Gia Phan
 • Đông Đô
 • SOVICON
 • CityNeon
 • Nội thất Lê Minh
 • Sonata
 • Seas
 • Giathinhree
 • Môi trường Thanh Long
 • chatthainguyhai
 • May mặc Giang Sơn
 • Nội thất Huy Yến
 • BK Việt
 • Mỹ phẩm Phương Nghi
 • Hộp Quà Việt
 • Sài Gòn Cửu Long
 • Hung Chuong
 • Timeline
 • Tương Sinh
 • Tân Thành Tiến Decor
 • Newsky
 • VIETDUONGGLOVE
 • Furni
 • Huỳnh Lợi
 • Richmoon
 • EduPath
0903 388 744