Văn hoá hát Karaoke ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Thứ 2 - Chủ nhật : 9:00 AM - 24:00 PM 098 854 1595
Vietnamese English

Tin tức - Khuyến mãi

Tin tức Khuyến mãi

Văn hoá hát Karaoke ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Văn hoá hát Karaoke ở Nhật Bản rất đặc biệt, vì đây là một hình thức giải trí phổ biến tại Nhật Bản. Karaoke hiện đại ngày nay không chỉ phổ biến tại Nhật Bản mà còn được mở rộng trên khắp thế giới. Cùng tìm hiểu về văn hoá này nhiều hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa văn hoá hát Karaoke ở Nhật Bản

Nguồn gốc văn hoá hát Karaoke

Nguồn gốc của từ Karaoke trong tiếng Nhật không thể tách rời khỏi các quán bar. Những tưởng hát Karaoke ở Nhật Bản bắt nguồn từ các nước phương Tây nhưng hóa ra người khởi nguồn, phát minh ra lại là người Nhật.

Người sáng chế ra hát Karaoke chính là ông Inoue Daisuke một người Nhật sinh năm 1971. Vào năm ông 31 tuổi, ông là người chơi keyboard trong một câu lạc bộ. Văn hoá Karaoke ở Nhật lần đầu tiên được biết tới là ở một quán bar ở thành phố Kobe, Nhật. Khi đó, các hình thức giải trí âm nhạc chỉ gói gọn trong các quán bar, buổi trình diễn.

Khi có sự ảnh hưởng bởi xu hướng mới đến từ phương Tây, Karaoke thay đổi, bắt kịp. Các quán Karaoke được gắn liền với những phòng xông hơi, khách sạn, nhà hàng,... Ngày nay, các quán Karaoke được mở rộng khắp cả nước, phục vụ cho mọi đối tượng từ bình dân tới thượng hạng.

Ý nghĩa của việc hát Karaoke tại Nhật

- Tạo mối quan hệ thân thiết với mọi người.

Người Nhật cũng như người Việt thường đi hát Karaoke để thêm gắn kết mối quan hệ. Tạo cầu nối mật thiết với mọi người thông qua hoạt động hát Karaoke được hưởng ứng nhiệt tình. Tất cả mọi người Nhật coi Karaoke như một hoạt động giải trí bình thường không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

- Đem lại sự tự tin, bản lĩnh trước nhiều người.

Đây là cách để thể hiện bản thân, thể hiện bản lĩnh trước đám đông của nhiều người. Hát karaoke mang tới sự tự tin, dám thể hiện giọng hát của mình chứ không cần thiết phải làm một ca sĩ thì mới thể hiện.

- Giải trí tinh thần, đem lại sức khoẻ tốt hơn.

Chúng ta như được giải phóng năng lượng, giải tỏa stress thông qua hoạt động hát Karaoke.

Các quy định cần phải nắm bắt trong văn hoá hát Karaoke ở Nhật Bản

- Có các phòng riêng được đánh số thứ tự.

Khi vào bất cứ một quán Karaoke nào tại Nhật thì bạn cũng phải làm thủ tục đăng ký. Đa số các quán Karaoke đều có 2 quầy: 1 quầy dùng để đăng ký và 1 quầy kế cạnh là để thanh toán. Bạn cũng sẽ được nhân viên sắp xếp phòng theo số thứ tự.

- Thời gian hoạt động ở quán Karaoke.

Ở Nhật có những quán Karaoke mở từ 7h sáng. Đây là một điều khá kỳ lạ ở Việt Nam bởi chúng ta thường thấy Karaoke chỉ mở từ 9h sáng. Hơn nữa, có nhiều quán Karaoke tại Nhật mở 24/24. Trước khi bạn đặt quán thì cũng nên tìm hiểu trước về thời gian mở cửa và đóng cửa của quán Karaoke cân đối thời gian vui chơi, thư giãn.

- Không được tuỳ tiện hát bài hát của người khác.

Phần lớn người Nhật sẽ rất kỹ tính, cẩn thận nên việc hỏi người khác về bài hát mà họ muốn hát là điều vô cùng quan trọng. Bạn không nên tùy tiện hát bài hát của người khác mà chưa được sự đồng ý. Tất cả phải theo thứ tự, không được chen trước.

- Order đồ ăn và nước uống.

Bạn có thể order đồ ăn ngay trước khi vào phòng Karaoke. Ở trong phòng Karaoke thì đều trang bị điện thoại để nếu bạn có nhu cầu thì sẽ gọi nhân viên phục vụ. Các món ăn trong các phòng Karaoke tương đối đơn giản, là những đồ ăn nhanh.

Bài viết khác

Những điều nên biết để hát Karaoke hay hơn

Những điều nên biết để hát Karaoke hay hơn

Xu hướng giải trí bằng việc hát karaoke đang vô cùng thịnh hành không chỉ trong các gia đình mà còn trong các cơ quan, công ty, hội bạn bè,…vì vậy, sẽ thật thiệt thòi nếu bạn là người hát không được hay và đặc biệt là khi bạn không tự tin về giọng hát của mình. Bạn muốn tìm hiểu về karaoke và muốn cải thiện giọng hát của mình để tự tin thể hiện trước mọi người, gia tăng cơ hội giao lưu và mở rộng mối quan hệ, nhưng bạn lại không biết phải làm gì và phải bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những điều cần biết để hát karaoke hay hơn.
Bạn nên ăn gì để có giọng hát hay

Bạn nên ăn gì để có giọng hát hay

Đối với những người thường xuyên có nhu cầu hát karaoke hoặc những người dùng giọng hát của mình để mưu sinh thì rất quan tâm đến giọng hát hay và khoẻ.
Những bài hát karaoke dễ được 100 điểm

Những bài hát karaoke dễ được 100 điểm

Bật mí những bài hát karaoke dễ được 100 điểm mà rất ít người biết đến. Bạn có thể dễ dàng đạt được 100 điểm khi hát những bài hát này mà không phải tốn nhiều công sức.
Đăng ký đặt phòng
Vui lòng nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể. Xin cảm ơn.
Họ & tên *
Điện thoại *
Email *
Nội dung yêu cầu *
©Copyright Karaoke Bay. Designed by VietWave
Follow us : Facebook Zalo Youtube Linkedin
Img