Amsterdam ra mắt mẫu sneakers với phần đế làm từ bã kẹo cao su tái chế

Vietnames English Chinese
0973 362 788 rongxin12669@163.com

Tin trong ngành

Amsterdam ra mắt mẫu sneakers với phần đế làm từ bã kẹo cao su tái chế

Liệu mẫu sneakers này có thể góp phần giảm thiểu 1,5 triệu kg bã kẹo cao su thải ra đường phố mỗi năm?

Trong nền công nghiệp sneakers, đế gum và da lộn được coi là yếu tố tạo nên thành công cho những thiết kế cổ điển.

Đế gum trong giày thể thao được yêu thích là vậy, nhưng gum, hay bã kẹo cao su lại là vấn đề đau đầu với những nhà quản lý. Bã kẹo cao su được coi là một vấn đề của toàn xã hội, thứ kẹo mang tính "giải trí" này khi bị vứt lung tung ra đường sẽ gây mất vệ sinh. Đặc biệt, bã kẹo cao su dính rất chặt và chắc vào các bề mặt cứng, nhất là bê tông.

Mới đây, thành phố Amsterdam đã đưa ra một cách giải quyết khá độc đáo với bã kẹo cao su: Biến chúng thành đế giày.

Publicis One, Gum-Tec và nhãn hiệu đồ thể thao địa phương Explicit Wear đã hợp tác với chính quyền thành phố để hạn chế phần nào 1,5 triệu kg bã kẹo cao su bị ném ra đường hàng năm. Sau khi thu thập, bã kẹo cao su sẽ được xử lý công nghiệp, tạo hình và trở thành một phần dưới chân bạn.

Mẫu sneakers với hộp giày không khác gì viên kẹo cao su này được gọi là Gumshoe. Mang dáng vẻ hoài cổ và cơ bản của những mẫu giày tennis 80 - 90s. Thân giày làm từ da tổng hợp, lỗ xỏ dây kim loại, mặt đế có họa tiết bản đồ của thành phố Amsterdam.

Hiện tại, Gumshoe vẫn chưa chính thức bán ra mà đang cho pre-order với giá 49,95 euro, khi giao hàng sẽ thanh toán nốt phần còn lại. Tổng số tiền phải bỏ ra để sở hữu mẫu sneakers này khá cao, lên tới 199,95 euro (khoảng 5,5 triệu đồng). Hiện tại có màu hồng dành cho nữ và đen/hồng/da cam dành cho nam. Tham khảo sản phẩm tại đây.

Là một sản phẩm, sản xuất từ nguyên liệu tái chế nhưng giá lại cao như vậy, liệu bạn có muốn trải nghiệm không?

Hotline